CÁCH PHA TRÀ XANH MÓC CÂU THÁI NGUYÊN NGON

Về cách thưởng trà, người xưa có câu “ Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm”. Nước được người xưa xem là yếu tố hàng đầu để có được ấm trà ngon, hoàn hảo.

Theo kinh nghiệm của người xưa, lấy nước suối thì nên lấy nước đầu nguồn, lấy nước sông thì nên lấy nước giữa dòng, lấy nước giếng thì nên lấy nước ở dưới đáy.

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc kiếm được những thứ nước ấy là rất khó khăn. Bạn có thể dùng nước lọc đóng chai như Lavie, Aquafina…để dùng và không nên dùng nước máy để pha trà.

  • Cách pha trà

Bước 1: Chuẩn bị trà

Trà Xanh Móc Câu được pha ở nhiệt độ tầm 80 độ C hoặc hơn chút để trà thơm hơn, ngọt hơn, giảm vị đắng chát. Tỉ lệ trà nước là 5g trà cho 500 ml nước.

Kỹ thuật pha trà Thái Nguyên đúng chuẩn cùng Mộc Thanh!

Bước 2: Tráng ấm, chén

Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm chén trà.

3 yếu tố cơ bản trong cách pha trà ngon bạn nên biết

Bước 3: Tráng trà

Sau khi cho trà vào ấm, rót nước cho ngập trà rồi đổ đi ngay. Mục đích bước này là để đánh thức trà, giúp trả nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

Hướng dẫn cách pha trà xanh Thái Nguyên đúng chuẩn thơm ngon ...

Bước 4: Pha trà

Thưởng trà – Nghệ thuật của người Việt - Báo Công Lý

Cuối cùng, cho nước nóng vào ấm trà, ngâm khoảng 30s là có thể dùng được.

Trà Xanh Móc Câu cho ra màu nước vàng xanh, hương trà thơm mùi cốm non nhẹ nhàng . Khi uống vào, bạn sẽ có cảm giác chát nhẹ ở đầu lưỡi, hậu ngọt kéo dài nơi cuống họng người thưởng thức.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.