CÁCH BẢO QUẢN TRÀ MÓC CÂU THÁI NGUYÊN

Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử sụng của các loại trà thành phẩm. Trà Móc Câu Thái Nguyên có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất, bạn cần phải biết cách bảo quản hợp lý để hương vị trà được giữ theo thời gian.

ShanamTrà móc câu là gì? Có mấy cách tạo hình chè? - Shanam

Đầu tiền, nên giữ Trà Móc Câu luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt

Vì trà đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh ẩm mốc, nhiễm khuẩn…Vì vậy, khi cắt túi trà ra, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, giữ trà trong túi rồi cột chặt bằng dây hoặc bỏ trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.

Chè xanh Việt Nam chinh phục thị trường Bắc Mỹ

Nếu dùng hũ đựng trà, bạn nên dùng hũ thủy tinh, gốm sứ, hũ nhôm thiếc để bảo quản trà, tuyệt đối không dùng hũ nhựa. Vì khi để trà trong hũ nhựa sẽ bị ám mùi nhựa, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.

Giữ trà tránh tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng

Ánh sáng và độ ẩm là 2 kẻ thù lớn nhất của trà khô. Khi trà tiếp xúc với ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí sẽ làm cho trà mất đi màu sắc, hương vị và những chất có lợi cho sức khỏe.

Bảo quản trà tránh xa các mùi

Trà có khả năng hút mùi rất tốt. Khi trà bị nhiễm mùi lạ, trà sẽ không còn hương vị thơm ngon như ban đầu được nữa, chưa kể đến một số mùi làm biến đổi chất trà.

Trà Tân Cương Thái Nguyên - 10 Điều Lưu ý Khi Bảo Quản Trà Khô

Vì thế, nên để trà tránh xa các loại thảo mộc, gia vị có mùi mạnh, các loại trà ướp hương…Cách tốt nhất là cho trà vào lọ kín, ngăn trà không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương vị của lá trà.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.